Pages

jeudi 5 juillet 2012

கோழிக்கறி வெள்ளை குருமா

  • கோழிக்கறி - 1/2 கிலோ
  • பெரிய வெங்காயம் - 3
  • பச்சை மிளகாய் - 4
  • இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
  • முந்திரி - 10
  • மிளகு தூள் - 2 தேக்கரண்டி
  • தனியா தூள் - 3 தேக்கரண்டி
  • கெட்டியான தேங்காய் பால் - 2 கப்
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது
  • உப்பு - தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்.
    • கோழியை பெரிய துண்டுகளாக வெட்டி, சுத்தம் செய்யவும்.
    • முந்திரியை நைசாக அரைத்து வைக்கவும்.
    • வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயையும் பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
    • வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கறிவேப்பிலை போடவும்.
    • பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். அத்துடன் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
    • வெங்காயம் வதங்கிய பின் இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
    • பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும்.
    • நல்ல வாசனை வந்தவுடன் கோழிக்கறி சேர்த்து வதக்கவும்.
    • கோழிக்கறி நன்கு வதங்கிய பின்னர் மிளகு தூள், தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து கிளறவும். ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைக்கவும்.
    • கோழிக்கறி முக்கால் பதம் வெந்ததும் தேங்காய் பால் சேர்த்து நன்கு வேக விடவும்.
    • கோழிக்கறி முழுவதும் வெந்த பின் அரைத்த முந்திரி சேர்த்து கலக்கி உடனே இறக்கவும்.
    • அதன் மீது வறுத்த முந்திரி தூவி சூடாக பரிமாறவும். சுவையான ஒயிட் சிக்கன் குருமா தயார்.

    Note:

    நெய் சோறு, புலாவ், சாதம் போன்றவற்றிற்கு வெகு பொருத்தமாக இருக்கும்.

    Aucun commentaire:

    Enregistrer un commentaire