Pages

mercredi 14 mai 2014

மட்டன் பக்கோடா

Diwali Special Non-Veg Recipe: Mutton Pakora - Cooking Recipes in Tamil


தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் – 7 (அ) 8 சின்ன துண்டுகள்
வெங்காயம் – 1/2
இஞ்சி, பூண்டு – 1/2 டீ ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் – 1 சிட்டிகை
ரெடிமேட் பஜ்ஜி போண்டா மிக்ஸ் – தேவையான அளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – பொரிப்பதற்கு
செய்முறை:
* குக்கரில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும்.
* பிறகு இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கி மட்டன், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி, 1 டம்ளர் தண்­ணீர் சேர்த்து 5 விசில் வரை வேக விடவும்.
* கறி வெந்தவுடன் தண்­ணீரை வடிகட்டி தனியே வைத்துக்கொள்ளவும்.
* பிறகு மட்டன் கலவையில் பஜ்ஜி போண்டா மிக்ஸ் கொஞ்சம் சேர்த்து பிசறிக்கொள்ளவும். தேவையென்றால் மட்டன் வேகவைத்த தண்­ணீரை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
* மட்டன் கலவை நன்கு கறியுடன் சேர்ந்து இருக்கவேண்டும்.
* பொரிப்பதற்கு எண்ணெயை காயவைத்து பொரித்து எடுக்கவும்.
* சுவையான மட்டன் பக்கோடா ரெடி.
இதே மாதிரி சிக்கன் பக்கோடாவும் செய்யலாம். எலும்புடன் அல்லது எலும்பில்லாமல், சிறு சிறு துண்டுகளாக வேக வைத்துக்கொள்ளவும்.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire