தேவையான பொருட்கள்:
நண்டு – அரை கிலோ
வெங்காயத்தாள் – 3
பச்சை மிளகாய் – 2
பூண்டு – 4 பல்
இஞ்சி – 1 துண்டு
மிளகுத்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
கான்ப்ளவர் – ஒன்றரை டீஸ்பூன்
அஜினாமோட்டோ – கால் டீஸ்பூன்
பால் – கால் கப்
வெண்ணெய் அல்லது எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
நண்டு வேக வைத்து சதை எடுத்து வைக்கவும். (இல்லையென்றால் அப்படியே கூட போடலாம்) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு பொடியாக வெட்டிய வெங்காயத்தாள், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, இஞ்சி போட்டு நன்றாக வதக்கி (வெங்காயத்தாளில் உள்ள மேல் தாளை பொடியாக வெட்டி தனியாக வைக்கவும். கடைசியில் தூவி பரிமாறுவதற்காக) (பாலில் கான் ப்ளவரை கரைத்து வைக்கவும்). வதக்கியதில் ஒன்றரை டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு உப்பு போட்டு நன்றாகக் கொதிக்க வைக்கவும். கொதிக்கும் பொழுது நண்டு சதையை போட்டு, அஜினாமோட்டோ, கான் ப்ளவர் கலந்த பாலை ஊற்றி ஒரு கொதி வந்த பிறகு ஒரு கப்பில் ஊற்றி மிளகுத்தூள் தூவி, வெங்காயத்தாள் தூவி பரிமாறவும்.
நண்டு – அரை கிலோ
வெங்காயத்தாள் – 3
பச்சை மிளகாய் – 2
பூண்டு – 4 பல்
இஞ்சி – 1 துண்டு
மிளகுத்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
கான்ப்ளவர் – ஒன்றரை டீஸ்பூன்
அஜினாமோட்டோ – கால் டீஸ்பூன்
பால் – கால் கப்
வெண்ணெய் அல்லது எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
நண்டு வேக வைத்து சதை எடுத்து வைக்கவும். (இல்லையென்றால் அப்படியே கூட போடலாம்) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு பொடியாக வெட்டிய வெங்காயத்தாள், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, இஞ்சி போட்டு நன்றாக வதக்கி (வெங்காயத்தாளில் உள்ள மேல் தாளை பொடியாக வெட்டி தனியாக வைக்கவும். கடைசியில் தூவி பரிமாறுவதற்காக) (பாலில் கான் ப்ளவரை கரைத்து வைக்கவும்). வதக்கியதில் ஒன்றரை டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு உப்பு போட்டு நன்றாகக் கொதிக்க வைக்கவும். கொதிக்கும் பொழுது நண்டு சதையை போட்டு, அஜினாமோட்டோ, கான் ப்ளவர் கலந்த பாலை ஊற்றி ஒரு கொதி வந்த பிறகு ஒரு கப்பில் ஊற்றி மிளகுத்தூள் தூவி, வெங்காயத்தாள் தூவி பரிமாறவும்.