Pages

dimanche 11 mars 2012

கத்தரிக்காய் குழம்பு




கத்தரிக்காய் - 1/4 கிலோ
  • 2. சின்ன வெங்காயம் - 15
  • 3. பூண்டு - 15 பல்
  • 4. தக்காளி - 2
  • 5. புளி - 1 சின்ன எலுமிச்சை அளவு
  • 6. சாம்பார் பொடி - 4 தேக்கரண்டி
  • 7. மஞ்சள் தூள் - சிறிது
  • 8. கறிவேப்பிலை
  • 9. எண்ணெய் - 1 குழிக்கரண்டி
  • 10. தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
  • 11. முந்திரி - 10
  • 12. உப்பு
  • 13. கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலைபருப்பு - தாளிக்க
    • கத்தரிக்காயை நீளவாட்டில் வெட்டி வைக்கவும். வெங்காய, பூண்டு நறுக்கி வைக்கவும். தக்காளியை அரைத்து வைக்கவும்.
    • முந்திரியை ஊற வைத்து தேங்காயுடன் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
    • புளியை 1/2 கப் நீர் விட்டு கரைத்து வைக்கவும்.
    • பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் தாளித்து வெங்காயம், பூண்டு, கறிவேப்பிலை சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
    • பாதி வதங்கியதும் கத்தரிக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
    • கத்தரிக்காய் நன்றாக வதங்கியதும் அரைத்த தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
    • இதில் மஞ்சள் தூள், சாம்பார் பொடி சேர்த்து பிரட்டி சிறிது நீர் விட்டு மூடி தூள் வாசம் போக கொதிக்க விடவும்.
    • பின் புளி கரைசல் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் தேங்காய் முந்திரி கலவை சேர்த்து ஒரு கொதி விட்டு எடுக்கவும்.

    Aucun commentaire:

    Enregistrer un commentaire